ประกันภัย จาก โบรกเกอร์ผี
1294

ประกันภัย จาก โบรกเกอร์ผี

พบตัวแทนขายประกัน สังกัดยักษ์ใหญ่ ประกันภัยรถยนต์ อ้างเป็นบริษัท นายหน้าประกันภัย ลวงลูกค้าต่ออายุ

คปภ.เตือนระวังซื้อ ประกันภัย กับโบรกเกอร์ผี ล่าสุด คปภ.ส่งฝ่ายคดีดำเนินคดีแล้ว หลังพบตัวแทนขายประกันบุคคลธรรมดา สังกัดยักษ์ใหญ่ ประกันภัยรถยนต์ สุดแสบ อ้างตัวเป็นบริษัท นายหน้าประกันภัย นิติบุคคล โทรลวงลูกค้าค่าย รถยนต์ ชั้นนำยักษ์ใหญ่วงการ ต่ออายุ ประกันภัยรถยนต์ แล้วเชิดเงินค่าเบี้ยลูกค้า ล่าสุดความเสียหายเริ่มขยายวงกว้างนับเป็นร้อยๆ คันแล้ว คปภ.เต้นนำเข้าพิจารณาในฝ่ายคดีแล้ว จ่อเล่นคดีอาญาตัวแทนแสบรายนี้แล้ว

แหล่งข่าวจาก สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการนำเรื่องเข้าพิจารณาในฝ่ายคดีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อดำเนินคดีอาญาต่อไป สำหรับกรณีมีประชาชนที่เสียหาย จาก ตัวแทนประกันวินาศภัย รายหนึ่งได้ไปแอบอ้างโทรศัพท์ขาย ประกันภัยรถยนต์ ปีต่ออายุกับลูกค้าบริษัท รถยนต์ ยักษ์ใหญ่นับเป็นร้อยๆ คัน จากหลายจังหวัดทั่วประเทศ จากนั้นก็เชิดเบี้ย ประกันภัย ลูกค้าไป จนเรื่องมาแดงเมื่อช่วงเดือน มี.ค. หรือ 3 - 4 เดือนที่แล้ว ซึ่ง คปภ.ได้ตรวจพบว่า ตัวแทนรายนี้มีใบอนุญาตเป็นตัวแทนขายประกันวินาศภัยบุคคลธรรมดา มีตัวตนจริง และเป็นตัวแทนของยักษ์ใหญ่ บริษัทประกันภัยรถยนต์ รายหนึ่งอยู่ในเวลานี้

โดยตัวแทนรายนี้ มีพฤติกรรมไปจัดตั้งบริษัทนิติบุคคลขึ้นมา โดยจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทนิติบุคคลถูกต้องตามกฎหมาย จากนั้นก็ไปหลอกลวงลูกค้า โดยใช้ชื่อแอบอ้างในการขาย ประกันภัย ให้กับลูกค้าว่า ตัวเองมาจากบริษัท นายหน้าประกันภัย ที่มีชื่อเสียง โดยใช้ชื่อต่อท้ายว่า “อินชัวร์” เพื่อให้สัมพันธ์กันและมีความน่าเชื่อถือ โดยได้อ้างว่าได้เป็น นายหน้า และส่งงานให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่ ประกันภัยรถยนต์ กระทั่งหลายคนไม่รู้ ก็ตกเป็นเหยื่อรับโทรศัพท์แล้ว มีการโอนเงินค่าเบี้ย ประกันภัย เข้าบัญชีไป

หลัง คปภ.ทราบเรื่อง ก็มีการตรวจสอบรายชื่อบริษัท นายหน้าประกันภัย ดังกล่าว ก็พบว่าไม่มีชื่อบริษัทดังกล่าวในสารบบ จึงทราบว่าบริษัทดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นนายหน้า ประกันภัย แต่อย่างใด หากแต่มีชื่อบุคคลปรากฏเป็นตัวแทนขายประกันบุคคลธรรมดา ให้ยักษ์ใหญ่ บริษัทประกันภัยรถยนต์ นั้นจริง โดยขณะนี้ลูกค้าที่เสียหาย และร้องเรียนมายัง คปภ.แล้วหลายจังหวัดทีเดียว

ล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ ประกันภัยรถยนต์ ดังกล่าว ก็มีการให้ออกจากการเป็นตัวแทนขายประกันบุคคลธรรมดาไปแล้วเมื่อไม่กี่วันนี้เอง พร้อมกับรับผิดชอบในเรื่องเงินค่าเบี้ยฯ ให้กับลูกค้าที่มีการชำระให้กับตัวแทนรายนี้ไปแล้ว สำหรับกรมธรรม์ที่ซื้อก่อนเดือน มี.ค.นี้ แต่หลังจากนี้ไม่รับผิดชอบ ทั้งนี้ คปภ.อยากฝากพี่น้องประชาชน เมื่อได้รับโทรศัพท์ทำนองนี้ติดต่อเข้ามาชักชวนให้ซื้อประกัน โดยอ้างชื่อว่าเป็น บริษัทนายหน้า รายนั้นรายนี้ ก็ขอได้โปรดพิจารณาให้ถ้วนถี่ก่อนตัดสินใจซื้อ โดยควรจะตรวจสอบกับ คปภ.อีกทีเสียก่อนว่า มีชื่อบริษัทดังกล่าวเป็นตัวเป็นตนหรือไม่ ก่อนจะทำการโอนเงินค่าเบี้ย ประกันภัย ให้ไป

อนึ่ง สำหรับพฤติกรรม บริษัทนายหน้าฯ รายนี้ จะคล้ายคลึงกับกรณีที่เคยมีผู้บริโภคเข้ามาร้องเรียน ถึงกรณีการซื้อ ประกันภัย ลักษณะนี้จาก บริษัทนายหน้า รายหนึ่ง แล้วยังไม่ได้รับกรมธรรม์ และอมเงินค่าเบี้ยฯ ไป โดยไม่นำส่งบริษัท ซึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา จนผู้ร้องเรียน และตัวแทนของกลุ่มผู้ที่โดนหลอกขาย ประกันภัย ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกรณีหลอกลวงขาย ประกันภัยรถยนต์INSURANCETHAI.NET
Line+